Ngáy ngủ tưởng đơn giản hóa ra đe dọa đến mạng sống của bạn

Ngáy ngủ là bệnh khá phổ biến, nhiều người tưởng chừng ngủ ngáy rất bình thường nhưng lại không biết nó tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe, tính mạng. 

Ngáy và tắc động mạch

Ngáy ngủ thường xuyên dẫn tới tình trạng thu hẹp động mạch cảm, là nơi có nhiệm vụ cung cấp oxy lên não. Ngủ ngáy gây ra bệnh đột quỵ và tim mạch.

Ngáy có thể dẫn tới sự viêm nhiễm và làm cho động mạch dày lên và đây chính là giai đoạn đầu của xơ vữa động mạch cảnh. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Sau một thời gian dài theo dõi giấc ngủ của 110 người tham gia, các nhà khoa học phát hiện tình trạng xơ vữa động mạch cảnh xuất hiện với tỷ lệ 20% ở người ngáy ít (ngáy dưới 25% thời gian ngủ), 32% ở người ngáy bình thường (từ 25 đến 50% thời gian ngủ) và 64% ở người ngáy nhiều (ngáy hơn một nửa thời gian ngủ).

Ngáy còn gây ra tình trạng ngừng thở khi ngủ. Thậm chí, ngáy thường xuyên có thể dẫn đến viêm động mạch bên trong cơ thể và làm động mạch dày hơn, từ đó dẫn đến các bệnh khác.

Ngủ ngáy nguy hiểm với thai phụ

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Michigan, Mỹ cho biết phụ nữ bắt đầu ngủ ngáy khi mang thai sẽ tăng nguy cơ bị tiền sản giật và cao huyết áp.

Nghiên cứu trên 1.700 thai phụ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra ngủ ngáy thường xuyên (3-4 đêm/tuần) là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề cao huyết áp. Khoảng 25% thai phụ ngủ ngáy đã phải đối mặt với cao huyết áp.

Cao huyết áp thai nghén, đặc biệt là tiền sản giật sẽ khiến cho thai phụ sinh non hoặc con kém thông minh

Các rối loạn cao huyết áp trong thai kỳ cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong mẹ và trẻ trên thế giới. Vì vậy mà tình trạng khởi phát ngáy khi ngủ trong thời kỳ mang thai rất nguy hiểm đối với cả mẹ và con.

Ngủ ngáy – nguyên nhân gây đau đầu mãn tính

Khi ngáy gây ra chứng ngừng thở khiến nào bộ về đêm không được nghỉ ngơi mà phải hoạt động để phát tín hiệu cung cấp oxy. Hiện tượng này gây ra bệnh đau đầu mãn tính.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 206 người đau đầu theo giai đoạn và 507 người đau đầu thường xuyên. Từ kết quả thu được, các nhà nghiên cứu kết luận, những người ngáy khi ngủ đối mặt với nguy cơ đau đầu cao gấp ba lần so với người không ngủ ngáy.

Ngủ Ngáy đối với trẻ nhỏ thì sao?

Theo ước tính, khoảng 2%-3% trẻ em bị mắc phải chứng ngáy khi ngủ. Ngáy gây ra chứng ngừng thở trong khi ngủ và rất nguy hiểm với trẻ con.

Nếu như ở người trưởng thành, tình trạng này có thể dẫn họ tới một số căn bệnh mãn tính như huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ thì với trẻ em, nó cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và tâm thần. Nó có thể làm trẻ chậm phát triển, giảm trí tuệ, hành vi nhận thức kém.

Giáp pháp giúp hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ

Ngủ nghiêng

Những người nằm ngửa có xu hướng ngủ ngáy nhiều hơn so với những người nằm ngủ nghiêng sang một bên. Vì do nằm ngửa làm hàm khép lại, lưỡi khép lại và chặn đường thở.

Gối cao đầu khi ngủ

Ngủ gối cao sẽ làm cho đầu cao hơn ngực, điều này sẽ giúp bạn giảm chứng ngáy khi ngủ vì đường thở “thông thoáng” hơn.

Không uống rượu và thuốc an thần

Rượu và thuốc an thần làm giãn cơ ở lưỡi và cổ họng khi ngủ, khiến ta ngủ sẽ ngáy. Vì vậy để hạn chế hội chứng ngáy khi ngủ, bạn không nên uống rượu và thuốc an thần.

Tập thể dục

Việc tập thể dục không chỉ giúp cho bạn ngủ ngon giấc mà còn giúp các cơ săn chắc. Tập thể dục giúp hạn chế vùng mỡ thừa trên cơ thể, đặc biệt mô mỡ xung quanh vùng cổ, nguyên nhân khiến bạn ngủ ngáy. Do đó, hãy tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm ngáy khi ngủ.

Giảm cân

Ngáy có thể được gây ra bởi một mô mỡ lớn dày bên trong cổ họng và miệng làm thay đổi cấu trúc, thu hẹp và cản trở không khí. Vì vậy giảm cân cũng là một trong những cách giúp hạn chế tình trạng ngủ ngáy.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ SẢN PHẨM

Đăng kí Mua Đào Hồng Nhi

Cam kết tăng từ 3-6cm vòng 1 sau 1 liệu trình. 100% thảo dược an toàn không tác dụng phụ

Họ và tên*


Số điện thoại *


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 614 013