Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Là một trong những bảo bối của tình yêu và là bộ phận quan trọng để duy trì nòi giống ở nam giới, tuyến tiền liệt giúp sản xuất tinh dịch và nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Tuy nhiên, những năm gần đây rất nhiều người lại mắc phải chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhất là những người ở độ tuổi 40 trở lên. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và sự duy trì nòi giống nếu không được điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

  • Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: người bệnh thường có triệu chứng bị sốt rét, cảm cúm, đau rát ở tuyến tiền liệt, đau ở vùng thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục. Khi xuất tinh bị đau, trong tinh dịch có máu, bí tiểu, đi tiểu bị đau rát.
  • Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính: triệu chứng bệnh gần giống thể cấp tính nhưng bệnh tiến triển chậm hơn. Người bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường xuất hiện các cơn đau ngắt quãng, gây khó tiểu, xơ cứng cổ bàng quang, vôi hóa tuyến tiền liệt, xuất tinh ra máu, thậm chí có bệnh nhân còn bị hoại tử vùng viêm nhiễm.
  • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn: người bệnh thường có biểu hiện tiểm đêm nhiều lần, viêm bàng quang. Ở thể viêm nhiễm này thì khá phổ biến và ít gây nguy hiểm cho người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở 2 thể là: thể cấp tính, thể mạn tính. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: do bị nhiễm trùng từ niệu đạo qua đường tiểu hoặc do quan hệ tình dục. Một số trường hợp là do nhiễm trùng qua đường máu, nhưng khá ít người gặp phải trường hợp này. Nếu bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt, bí tiểu, viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống của nam giới.
  • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn: thể bệnh này thường là do bị nhiễm khuẩn từ dưới lên hoặc do một số các bệnh hoa liêu sau quan hệ tình dục không an toàn. Loại vi khuẩn E.coli được tìm ra hầu hết ở các bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính, ngoài ra cũng có các loại vi khuẩn lậu, vi khuẩn gonocoque gây ra tình trạng bệnh này.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Để loại bỏ nguy cơ bị mắc phải căn bệnh này thì nam giới cần chú ý nếu thấy có các biểu hiện lạ ở vùng cơ quan sinh dục thì  cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa đểphát hiện và điều trị kịp thời. Nếu để bệnh lâu ngày không chỉ gây suy kiệt sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng tới việc duy trì nòi giống của người bệnh.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ SẢN PHẨM

Đăng kí Mua Đào Hồng Nhi

Cam kết tăng từ 3-6cm vòng 1 sau 1 liệu trình. 100% thảo dược an toàn không tác dụng phụ

Họ và tên*


Số điện thoại *


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 614 013